Google đạt gần 10 triệu người dùng sau 2 ngày mở cửa

Thứ bảy, 24/09/2011 - 08:43

Google đạt gần 10 triệu người dùng sau 2 ngày mở cửa

Google đạt gần 10 triệu người dùng sau 2 ngày mở cửa

 

Theo thông tin công bố trên Google+ của Paul Allen, người sáng lập ancestry.com, và hay đưa ra những thống kê về Google+ mặc dù không phải là thông tin chính thức, thì Google đã có sự tăng trưởng đáng kể từ sau khi chính thức triển khai phiên bản Open Beta cho Google+.

 

Cụ thể là lượng người dùng Google+ tăng lên 30% sau hai ngày kể từ khi triển khai Open Beta. trước đó lượng người dùng xấp xỉ 28,7 triệu người, sau hai ngày đã tăng lên 37,8 triệu.

 

Trước thời điểm Google+ triển khai Open Beta, nhiều người đang cho rằng Google+ sẽ chết yểu và chỉ là một quả bóng sẽ sớm bị xì. Tuy nhiên theo như cá nhân tôi nhận thấy chưa hẳn đã thế và tôi cũng là một trong số những người tin vào sự phát triển của mạng xã hội Google+.

 

Có thể việc có nhiều người không thích Google+ bởi vì nhiều tính năng hạn chế của nó. Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội. Cá nhân tôi đánh giá thì tham gia Google+ bạn sẽ nhận được những thông tin mang tính chắt lọc hơn bởi cơ chế 1 chiều. Bạn không cần phải add lại ai đó nếu bạn cảm thấy không phù hợp và người người khác vẫn có thể follow được bạn. Gần đây thấy Facebook cũng đang cập nhật nhiều tính năng để người dùng có thể chắt lọc thông tin cập nhật từ bạn bè. Điều này cũng chứng tỏ Facebook cũng đang lo ngại về cơ chế này của Google.

Xét riêng về trang cá nhân của tôi trên Google+, ngay sau khi Google+ tuyên bố mở cửa, số lượng người add tôi vào circles cũng gấp 2-4 lần so với trước đây. Do đó, tôi vẫn tin rằng trong vòng 1 năm tới lượng người dùng Google+ sẽ tăng lên khoảng vài trăm triệu người dùng là điều có khả năng. Chỉ có điều tốc độ phát triển của Google quá nhanh sẽ dẫn đến tình trạng chậm chạp cho các hệ thống của mình. Điều này chắc nhiều bạn cũng nhận thấy trong thời gian qua. Việc phát triển từ từ đôi khi cũng là cái tốt. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng các chuyên gia Google cũng đã tính toán và lường trước những điều này.

 

Trước khi phiên bản Open Beta triển khai, nhiều thống kê cho thấy lượng người dùng Google+ giảm đáng kể. Một phần có thể là do nhiều người dùng đang chờ xem sự phát triển của Google thế nào rồi mới tham gia. Một phần có thể nhiều người không biết nhận thư mời tham gia và tham gia như thế nào sau khi đã có thư mời. Bằng chứng là trước khi mở cửa, lượng người dùng tìm kiếm những từ khóa đại loại như thư mời Google+ hay làm thế nào để nhận được thư mời Google+thư mời tham gia Google+ và giờ đây các từ khóa kiểu này không còn được tìm kiếm nhiều nữa.

 

Tuy nhiên, cũng có thể cho rằng chính sự kiện mở cửa này được loan báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nên đã lôi kéo được khá nhiều người tham gia. Chúng ta hãy cùng chờ xem thời gian sắp tới sự phát triển của Google+ sẽ như thế nào.

 

Tham khảo từ SearchEngineLand.com - thanks babywolfvn.com

Url Link

5 0

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay để đăng nhận xét!