Kinh nghiệm post nội dung làm tăng tương tác cho Facebook fanpage

Thứ ba, 15/01/2013 - 01:08

Kinh nghiệm post nội dung làm tăng tương tác cho Facebook fanpage

Facebook-Engagement

Việc một facebook fanpage của doanh nghiệp có sự tương tác (fan engagement) tốt sẽ giúp doanh nghiệp chuyển tải thông điệp của mình đi một cách rộng hơn, đồng thời tăng cường hơn mối quan hệ bền vững với fan của họ. Dưới đây là một số kinh nghiệm chia sẻ giúp làm tăng tương tác cho các nội dung post trên Facebook brand page:

  1. Ưu tiên post nội dung ngắn. Người dùng Facebook tiếp nhận hàng ngày một lượng thông tin khổng lồ từ các hoạt động của bạn bè. Các thông tin này được lướt qua trên trang newsfeed của họ và không phải nội dung nào cũng được chú ý để đọc hết. Do đó sẽ “khó có cửa” cho những post dài miên man. Theo một báo cáo mới đây của Buddy Media, những post có độ dài ít hơn 80 ký tự có tỷ lệ tương tác cao hơn 27% so với những post dài hơn 80 ký tự.
  2. Post vào ngoài giờ hành chính sẽ giúp tăng tương tác lên 20% so với post trong giờ hành chính. Bạn dễ dàng có thể nhận ra rằng giờ hành chính người ta còn lo làm việc, check Facebook ít hơn hoặc ít có nhiều thời gian để “tám” chuyện trên Facebook. Khi có nhiều thời gian rảnh rỗi, họ sẽ like hoặc comment nhiều hơn.
  3. Post vào giữa tuần. Thời gian cuối tuần là lúc thời lượng online Facebook thấp hẳn đi. Sau đó sẽ được tăng dần từ đầu tuần. Theo nghiên cứu trên, tỷ lệ tương tác sẽ cao hơn 18% nếu nội dung được post trong 2 ngày thứ Năm và thứ Sáu.
  4. Nên kết thúc post bằng một câu hỏi. Câu hỏi là cách dễ nhất để thu hút người dùng tương tác, dẫn dắt họ vào cuộc thảo luận. Tránh những câu hỏi “tại sao” vì nó yêu cầu người đọc phải

 Thanks mixdigital.vn

Url Link

5 5

Bình luận (5)

Ảnh cá nhân của item[

Dương Lee

3 năm trước

Post vào giữa tuần????

game android hay nhất

Ảnh cá nhân của item[

Thành Thái Dương

5 năm trước

Ngoài fb và g+ thì còn mạng xã hội nào ko nhỉ?
Ảnh cá nhân của item[

Sao Kim Branding

5 năm trước

Cảm ơn anh bình đã chia sẻ, mình đang quản lý mấy page mà không biết post gì lên
Ảnh cá nhân của item[

Thành Thái Dương

5 năm trước

Cảm ơn bác Bình đã chia sẻ kiến thức :)
Ảnh cá nhân của item[

Triều Đinh Công

5 năm trước

bài viết hay lắm, thanks bạn

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập hoặc Đăng ký ngay để đăng nhận xét!