Dịch vụ chụp ảnh công ty đã không còn xa lạ trong thời buổi hiện đại ngày nay. Hiện nay, dù doanh nghiệp quy mô lớn hay bé đều rất cần có bộ nhận diện thương hiệu. Bởi những hình ảnh nhận diện đặc biệt của các thành viên hay các sự kiện, hoạt động của công ty sẽ được công bố và tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Do đó, việc chụp ảnh công ty rất quan trọng với doanh nghiệp trong việc kinh doanh. Vậy dịch vụ chụp ảnh công ty là gì? Chụp ảnh công ty có vai trò đặc biệt gì?

Chụp ảnh công ty là gì? 

Chụp ảnh công ty để phục vụ việc xây dựng và nâng cao tên tuổi của doanh nghiệp, có phong cách gần gũi với ảnh tạp chí.

Nhiếp ảnh doanh nghiệp là một tên gọi chung cho những hình ảnh được dùng để truyền thông, tiếp thị cho hoạt động các tổ chức pháp nhân nói chung và đặc biệt là các doanh nghiệp nói riêng. Thể loại nhiếp ảnh này có thể được dùng cho bất kì tổ chức pháp nhân nào, lớn hay bé, kinh doanh hay không kinh doanh.

Ảnh doanh nghiệp không phải là ảnh quảng cáo. Ảnh quảng cáo dùng để bán sản phẩm, dịch vụ. Còn ảnh doanh nghiệp phục vụ việc xây dựng và nâng cao tên tuổi của công ty, của thương hiệu. Nó có phong cách gần gũi với ảnh tạp chí.

Trong nhiếp ảnh doanh nghiệp, phổ biến nhất là chân dung lãnh đạo, đội ngũ nhân sự. Hoạt động của nhân viên, không gian và cơ sở vật chất cũng là những chủ đề thường gặp. Ngoài ra, thể loại này còn bao gồm hình ảnh các hội nghị, sự kiện, hoạt động xã hội.

Các hình ảnh này có thể được dùng trên website và mạng xã hội, báo cáo thường niên, brochure, danh thiếp, bản tin, quan hệ công chúng, và thông cáo báo chí.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ chụp ảnh công ty?

Chụp ảnh công ty tạo sự ấn tượng từ những hình ảnh đầu tiên. Là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đi đến sự hợp tác giữa các doanh nghiệp và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Do đó, chụp ảnh doanh nghiệp là phương thức thiết yếu giúp quảng bá hình ảnh và xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp.

Việc xây dựng hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp rất quan trọng. Khi khách hàng tìm kiếm thông tin về một doanh nghiệp trên Internet, họ dễ dàng tiếp cận với các hình ảnh của công ty. Những hình ảnh đó chính là chìa khóa để khách hàng tiếp tục lựa chọn công ty đó. 

Do vậy, yếu tố hàng quan trọng của chụp ảnh công ty là thu hút và gây ấn tượng với khách hàng. Những hình ảnh chỉn chu sẽ tạo độ tin tưởng mạnh mẽ cho khách hàng. 

Ngoài ra, việc chụp ảnh doanh nghiệp còn giúp cho hình ảnh công ty đi lên. Nó giúp công ty trở nên chuyên nghiệp và có tổ chức hơn. Từ đó là động lực rất lớn để tìm kiếm, hợp tác với các khách hàng tiềm năng lớn, dòng vốn mạnh. Điều này sẽ giúp công ty gặt hái nhiều thành công, lợi nhuận.  

Có thể thấy rõ ràng sở hữu một hình ảnh công ty đẹp sẽ tạo nhiều cơ hội mới mẻ để công ty làm ăn phát đạt hơn. Những hình ảnh quảng cáo chất lượng tốt, hấp dẫn sẽ chính là cách làm cần thiết và khôn ngoan khi muốn quảng bá hơn độ nhận diện thương hiệu của một doanh nghiệp. 

Quan trọng hơn, đây là cách hữu hiệu để khẳng định uy tín cho doanh nghiệp không chỉ với khách hàng mà còn với các doanh nghiệp khác, đối thủ cạnh tranh khác. Nhờ các lợi ích trên, các doanh nghiệp rất cần thiết tìm hiểu các dịch vụ chụp ảnh doanh nghiệp, phần tiếp theo, bài viết sẽ giúp doanh nghiệp liệt kê các tiêu chí của một dịch vụ chụp ảnh công ty chất lượng.

Tiêu chí chọn dịch vụ 

Dịch vụ chụp ảnh công ty hiện nay không khó kiếm trên thị trường. Tuy nhiên, để có những hình ảnh chuyên nghiệp và thể hiện rõ nét đặc trưng của công ty thì không phải bất kì studio nào cũng có thể mang đến cho khách hàng. Vậy đâu là tiêu chí để thuê một dịch vụ chụp ảnh doanh nghiệp uy tín, hãy cùng điểm qua 3 tiêu chí cốt lõi dưới đây nhé!

1. Không gian studio chuyên nghiệp, thiết bị quay chụp đầy đủ

Điều gây ấn tượng đầu tiên nếu bạn đến một studio chụp hình chính là không gian, cách bày trí có chuyên nghiệp hay không. Bởi từ đó bạn có thể nhận xét khách quan về chất lượng dịch vụ của nơi đó. Có thể studio không cần quá lớn nhưng đảm bảo không gian thoáng, bày trí thông minh cũng đủ để làm khách hàng cảm thấy yên tâm về chất lượng chuyên môn.

Ngoài ra, các thiết bị quay chụp chất lượng là một điểm cộng lớn. Một studio chuyên nghiệp sẽ trang bị những thiết bị đầy đủ nhằm tạo nên những ảnh chụp công ty đẹp nhất cho khách. Về cơ bản, các trang thiết bị cần có bao gồm: các thiết bị máy phục vụ cho quay chụp: máy ảnh kỹ thuật số, máy tính chỉnh ảnh. Bên cạnh đó cần những thiết bị phục vụ cho ánh sáng hậu kỳ như: đèn softbox, các dụng cụ hắt sáng, bộ background cho từng concept khác nhau. 

2. Các concept chụp phong phú, đa dạng

Tiêu chí thứ hai của một dịch vụ chụp ảnh công ty uy tín chính là có thể tối đa các concept chụp đa dạng cho khách hàng. Điều này đòi hỏi đội ngũ nhân viên cần sáng tạo và được đào tạo bài bản. Khi các nhãn hàng, công ty muốn có những bộ ảnh doanh nghiệp, họ rất cần những bộ ảnh đa dạng cùng sự trợ giúp của nhiều đồ đạc chụp concept. Bởi, nếu không những bức ảnh khi xuất ra sẽ vô cùng đơn sơ khi đến tay khách hàng, đối tác sẽ không để lại ấn tượng và sẽ gặp những giới hạn nhất định về ý tưởng.

3. Đội ngũ nhân viên tận tình và chuyên môn cao

Trong bộ môn chụp hình, nếu bạn được các nhân viên tận tình chỉ các tạo dáng, nét tạo gương mặt ra sao thì độ thành công của buổi chụp và kết quả sản phẩm ảnh sẽ vô cùng nhiều. Đặc biệt là khi làm việc cùng một ekip chụp ảnh với dày dặn kinh nghiệm về lĩnh vực này sẽ hỗ trợ từ A-Z quá trình sản xuất hình ảnh của doanh nghiệp bạn. Từ đó, bạn sẽ có những bức hình doanh nghiệp cực chỉn chu mà không cần quá lo lắng nhiều. .  

Dịch vụ chụp ảnh công ty có đắt không?

Nhìn chung sẽ đắt hơn nhiều so với chụp ảnh thẻ. Thuê một dịch vụ chụp ảnh công ty sẽ đắt hơn việc tự chụp để đăng ảnh trên website hoặc mạng xã hội.

Nhưng hãy nhớ rằng không quan trọng ở việc bạn chi bao nhiêu, mà là hiệu quả của nó. Mục đích ở đây là để có những hình ảnh đẹp giúp công ty xây dựng danh tiếng. Nên số tiền mà doanh nghiệp bỏ ra sẽ hoàn toàn xứng đáng với giá trị và lợi ích được nhận lại.

Hãy thuê một dịch vụ chụp ảnh công ty có thể chụp những bức ảnh mà bạn cảm thấy tự hào khi dùng. Đó là những bức ảnh không chỉ cho thấy bạn là ai mà còn cho thấy giá trị của bạn. Hãy thuê một dịch vụ giúp câu chuyện của doanh nghiệp trở nên đáng chú ý. Hãy thuê một nhiếp ảnh gia hiểu rằng hình ảnh là một công cụ đáng giá cho hoạt động tiếp thị của công ty.