Dịch vụ seo google maps đang thịnh hành trong những năm gần đây, nó được coi là xu thế giúp giảm thiểu chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp, vậy tại sao nó làm được vậy cùng IGGOO.VN đi sâu vào phần bên dưới để tìm hiểu nhé. 

Dịch vụ seo map này khi người dùng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên Google Search hoặc Google Maps thì sẽ xuất hiện thông tin địa chỉ của doanh nghiệp bạn.

Seo Google map là gì ?

Dịch vụ seo google map hay còn tên gọi khác là seo local  nó bao gồm những việc thực hiện nội dung làm cho google hiểu về dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp.

Cũng giống như làm onpage trên website thì trên map cũng thế, con bot của google sẽ quét qua từng phần như thông tin giới thiệu của doanh nghiệp và nhiều tiêu chí khác, ví dụ như các đánh giá 5 sao google map

Qua đó sẽ xác định doanh nghiệp của bạn có tốt hay không mà để ưu tiên lên vị trí cao khi có khách hàng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trên địa điểm của bạn.

Tại sao phải dùng dịch vụ seo google map ?

Khi bạn là chủ một quán ăn, nhà hàng, karaoke… trên một vị trí cố định, con đường của bạn mật độ lưu thông người đi qua không quá cao vấn đề này làm ảnh hưởng tới độ nhận diện thương hiệu, làm hạn chế việc khách hàng tìm thấy cửa hàng.

Theo một thông tin uy tín từ google nghiên cứu” 4 trong 5 người tiêu dùng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm thông tin địa phương

Thế nên dịch vụ seo top google map ra đời giúp đẩy địa điểm của cửa hàng bạn lên vị trí cao tạo điều kiện khách hàng tiếp cận đến sản phẩm và dịch vụ.

Lợi ích dùng dịch vụ Seo Google map

1. Tạo thêm nguồn khách hàng tìm thấy doanh nghiệp

Khách hàng sẽ không bị hạn chế những nguồn ngoài trên mạng xã hội hay website mà giờ khách hàng đã tìm được trên cả google map, qua đó sẽ nắm được nhiều thông tin của doanh nghiệp được hiển thị.

Khách hàng có thể trực tiếp liên qua : tới trực tiếp địa chỉ, số điện thoại, email… đồng thời cũng giúp khách hàng định vị được vị trí của doanh nghiệp qua đi qua dễ dàng hơn.

2. Giao diện nội bật thu hút khách hàng

Khi người dùng tìm thấy doanh nghiệp của bạn họ không chỉ thấy những thông tin chữ và số mà còn thấy được hình ảnh công ty, thông tin về sản phẩm dịch vụ tạo thêm sự uy tin và tăng độ cạnh tranh với đối thủ

3. Dịch vụ seo local giúp doanh thu tăng lên

Với 1 ngày lượng người tìm kiếm trên Google maps rất nhiều và dịch vụ seo google map làm địa chỉ doanh nghiệp của bạn lên thứ hạng cao, và sẽ có nhiều khách hàng tìm đến tăng lượng truy cập về website và tăng doanh thu từ đó.

4. Tiết kiệm chi phí hơn quảng cáo.

Với số tiền bỏ ra không quá lớn, chỉ cần chi cho khoảng giai đoạn đầu và không phát sinh thêm những phần sau, giúp doanh nghiệp sở hữu một kênh thú hút khách hàng mà không gây khó chịu như quảng cáo.

5. Seo map hỗ trợ cho việc seo website

Khi bạn đang nuôi dưỡng một website thì không thể bỏ qua google map đây là tiêu chí được google đánh giá uy tín trên bộ máy tìm kiếm, đồng thời giúp việc ưu tiên google index nhanh chóng hơn.

6. Tăng độ uy tín trong mắt khách hàng

Không chỉ Google mà khách hàng khi tìm thấy bạn xuất hiện trên top google map giúp tăng uy tín thông qua các đánh giá 5 sao trên google map, đây là những đánh giá của khách hàng đi trước và khách hàng sẽ hiểu được ra quyết định nhanh hơn mà không cần thiết đến trực tiếp cửa hàng.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng Google map

Mức độ liên quan

Khi có lượt tìm kiếm Google sẽ cố gắng tìm kiếm những nội dung liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ, phù hợp với truy vấn của khách hàng nhất, vấn đề bắt đầu xảy ra khi doanh nghiệp của bạn không được ưu tiên xuất hiện.

Với dịch vụ seo google map sẽ giúp bạn tối ưu về vấn đề từ khoá xuất hiện, tăng khả năng hiển thị và ưu tiên trên thứ hạng cao.

Yếu tố khoảng cách vị trí

Sẽ là một điều dễ hiểu khi bạn tìm một sản phẩm hay dịch vụ trên google map sẽ xuất hiện những vị trí gần bạn nhất, nhưng với hiện tại Google vẫn sẽ ưu tiên doanh nghiệp bạn xuất hiện nếu bạn tối ưu google map tốt.

Để cho khách hàng có sự lựa chọn tốt hơn, qua những đánh giá tích cực từ google hay trên những đánh giá của khách hàng ngay khi vị trí của bạn xa hơn nhưng đơn vị khác.

Dịch vụ seo google map tại IGOO

Tại IGOO chúng tôi có đầy đủ dịch vụ mà bạn cần, ngoài ra còn từ vấn và đưa ra nhiều giải pháp phù hợp với từng nghành hàng và chi tiết các dịch vụ bên dưới

Tổng kết trên đây là một số thông tin dịch vụ của IGOO và mong bạn hiểu phần nào về dịch vụ seo google map quan trọng như nào đối với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, cảm ơn các bạn đã đọc tới đây hãy liên hệ chúng tôi ngay để được tư vấn nhé.