Các bạn đã nghe nhiều về dịch vụ seo từ khoá, Google maps, Entity… nhưng bạn đã biết đến dịch vụ  seo hình ảnh đây là yếu tố quan trọng giúp trang website của bạn có thêm nhiều lượt traffic và lượt hiển thị nhiều hơn, cùng Igoo.vn tìm hiểu về dịch vụ này nhé.

Trước khi đi sâu vào thì chúng ta nên biết khái niệm cơ bản của nó.

Seo hình ảnh là gì ?

Seo hình ảnh là những công việc giúp hình ảnh trong website được xuất hiện trên top của Google, việc đưa lên thứ hạng cao của Google nó cũng giống như là seo từ khoá top càng cao thì tỷ lệ click vào càng cao, khi khách hàng click vào hình ảnh sẽ được dẫn đến trang đích mà chúng ta mong muốn, từ đó tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Đối với hình ảnh seo thường sẽ được các nghành hàng về nội thất, đồ điện tử, trang trí…. Quan tâm nhiều bởi vì thường khách hàng sẽ quyết định mua qua hình ảnh được thể hiện.

Việc seo hình ảnh có cần thiết ?

Bất cứ những công việc về Digital Marketing đều  có ý nghĩa riêng của nó, và Seo hình ảnh cũng không phải là ngoại lệ.

Việc Google sẽ không hiểu được những hình ảnh mà bạn đăng tải lên website nên chúng ta cần làm cho Goolge hiểu được nội dung hình ảnh thông qua làm cho ảnh chuẩn seo.

Chưa hết với sự phát triển của những trang mạng xã hội lớn có thể kể đến như Instagram, Pinterest, Behance… khách hàng truy cập thông qua hình ảnh, thì đây quả là nguồn Backlink về rất chất lượng.

Cách seo hình ảnh lên google

Để làm ra một hình ảnh chuẩn seo, công việc đầu tiên sẽ là:

1. Đặt tên cho hình ảnh

Google không chỉ quyét qua các text mà còn quét cả nội dung bên trong hình ảnh vậy nên chúng ta phải đặt tên cho hình trước khu tải lên trang website.

Cách đặt tên ảnh chuẩn seo sẽ cách thủ công nhưng hiện nay nhiều đơn vị sử dụng phần mềm seo hình ảnh để thực hiện nhanh và hiệu quả.

2. Dung lượng và tỷ lệ kích thước

Chúng ta nên lưu ý những hình ảnh có chất lượng càng cao thì càng load lâu, dẫn đến khách hàng rời đi nên để dung lượng vừa phải, gợi ý cho các bạn để khoảng 100kb quanh quanh đổ lại, đầu tư vào hình ảnh để gây ấn tượng với khách hàng trong 3s đầu tiên.

Tỷ lệ hình ảnh cũng nên phù hợp để tránh tình trạng gây khó chịu với người dùng, tuy rằng không có chuẩn chung như IGOO sẽ gợi ý cho bạn (720x480px hay 640x360px).

3. Lưu hình ảnh

Các nên lưu hình ảnh với định dạng đuôi JPG nhé đây là lời khuyên của nhiều gia, nó giúp Google hiểu và ưu tiên hơn những định dạng còn lại.

4. Tối ưu alt hình ảnh