SEO 2013 khá công bằng và thú vị. Người mới, người cũ, domain mới, domain cũ sẽ gần khoảng cách hơn. Quan trọng là quan điểm tư duy và cách làm của mỗi người.

Hãy là 1 SEOer biết phân tích, dự đoán, học hỏi, trải nghiệm và chia sẻ.

Cái chốt lại và dự đoán SEO Onpage và Offpage 2013 tạm lắng lại như sau:

Onpage: Nội dung gốc và chất lượng tự nhiên, chất lượng nội dung hơn chất lượng tối ưu nhồi nhét. Sự liên kết bản quyền tác giả Authorship là không thể thiếu.

Offpage: Sự đa dạng và chất lượng backlink là số 1. Số lượng backlink không còn quá quan trọng nữa, chất lượng backlink lên ngôi số 1. Việc xây dựng website vệ tính sẽ theo hướng “1000 thằng đẩy 10 thằng10 thằng đẩy 1 thằng” (3 Tier Backlink Pyramid)

Xây dựng liên kết trong SEO (Link Building) luôn phải đối mặt với 1 rủi ro đó là vấn đề về chi phí. Điều này sẽ vẫn còn tiếp diễn trong năm 2013. Mức độ rủi ro tăng lên cùng với sự hoạt động ngoài khuôn khổ Google Webmaster Guiderlines (Hướng dẫn dành cho quản trị web của google) chính là những thay đổi lớn trong nhiều năm qua.

Việc cải thiện thuật toán cùng những bổ sung kiểm soát spam bằng con người với Human Quality Raters(Nhân viên kiểm soát nội dung của Google) khiến cho Google ngày càng khó khăn hơn trong việc thao túng ranking tìm kiếm thông qua những liên kết rác. Nhiều người cho rằng đó là một tin tốt lành và bản thân tôi cũng đồng ý với quan điểm ấy.

1. Mức độ rủi ro và chi phí tương đương

2. Trước khi bắt đầu xây dựng link cho website của bạn thì bạn nên:

Xây dựng một bản đánh giá cho profile backlink hiện tại. Hãy kiểm tra xem liệu nó có đáp ứng được bài kiểm tra của thuật toán “Penguin” hay không?

Kết hợp chặt chẽ sự đa dạng của Anchor Text.

Người không bị ảnh hưởng bởi thuật toán Penguin trung bình có khoảng 53% các link chỉ tới trang chủ, ngược lại, người bị ảnh hưởng có tới 68%.

Tập trung vào chất lượng hơn là số lượng

Site của bạn bị Penguin khi nào?

Từng bước hình thành các chiến lược xây dựng link để đánh giá tình trạng hiện tại.

Tóm lại xu hướng xây dựng liên kết trong SEO năm 2012:

Nếu làm theo những hướng dẫn này, bạn sẽ bỏ qua được bước khởi động cho việc xây dựng link năm 2013 và trong tương lai. Hãy chú ý đến vấn đề này vì chúng ta sẽ còn thảo luận thêm về một số phương pháp xây dựng link ở mức độ cao hơn tại đây vào tháng tới. Bạn đã có chiến thuật xây dựng link cho riêng mình chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *